CÔNG TÁC DÂN VẬN TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI – TRƯỜNG MN HỌA MI

Ngày 11/8/2017 Trường mầm non Họa Mi phối hợp với đơn vị Tiểu đoàn đặc công D60 thực hiện công tác vệ sinh dọn dẹp khuôn viên toàn trường, nhóm lớp, đồ dùng đồ chơi, trồng cây xanh, đổ betong ngoài cổng trường… để chuẩn bị cho năm học mới.
Đúng 7h sáng, các chiến sĩ tiểu đoàn đặc công D60 đã có mặt tại trường MN Họa Mi, các chú mang theo một tinh thần đầy nhiệt huyết, những tình cảm cao quý của người lính đến với trường MN Họa Mi.Với kế hoạch tổng lao động vệ sinh của nhà trường , các chiến sĩ tiểu đoàn đặc công đã cùng với CBCNV trong trường bắt đầu công việc.
1 01
001 0001
CBGVCNV trường MN Họa Mi cùng Tiểu đoàn đặc công D60 nhổ cỏ, vệ sinh khuôn viên trường học
Với tuổi đời còn rất trẻ, tràn đầy nhiệt huyết của các chú bộ đội t tiểu đoàn đặc công D60 đã rất tích cự, hăng say và nhiệt tình trong công việc được phân công.
Tới 9h sáng trời nắng, nóng bắt đầu, dưới cái nắng gần 38 độ, cán bộ giáo viên, công nhân viên trong trường và các đồng chí đặc công vẫn hăng saylàm việc, mồ hội ướt đẫm áo, nhưng ai cũng say mê làm việc, với những câu chuyện vui dí dỏm, xua tan đi sự mệt mỏi giữa thời tiết oi bức. Tới 11h30 buổi sáng, công việc đã hoàn thành được đáng kể. Trong khuôn viên trường đã được dọn vệ sinh sạch sẽ, những cây xanh được cắt tỉa gọn gàng, một môi trường thật xanh – sạch – đẹp để chuẩn bị cho các cháu một năm học mới với nhiều khởi sắc hơn.
2 20
200 2000
Dưới thời tiết nắng gắt, công việc vẫn diễn ra một cách nhịp nhàng

Buổi chiều, thời gian bắt đầu từ 13h30. Đúng thời gian các đồng chí tiểu đoàn đặc công D60 và CBCNV nhà trường có mặt. Công việc buổi chiều được chia là 2 nhóm: 1 nhóm gồm các chú đặc công đổ phần betong còn chưa hoàn thành, nhóm thứ 2 cùng các cô giáo dọn dẹp trong, ngoài các nhóm lớp, vệ sinh đồ dùng đồ chơi của trẻ, xắp xếp nhóm lớp gọn gàng.
3 30
300 3000
Hình ảnh các đồng chí đặc công D60 và CBCNV trường MN Họa Mi tham gia vệ sinh khuôn viên trong, ngoài nhóm lớp học.

Trời đang nắng gay gắt bỗng chuyển biến mưa rất to, không quản khó khăn các đồng chí đã làm việc dưới trời mưa. Nụ cười trên môi các chú vẫn nở, trời mưa không cản được bước chân ấy, những tiếng nói cười vẫn huyên náo trong từng bước đi trong màn mưa.
4 40
400 4000

Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, phẩm chất vì nhân dân phục vụ của các đồng chí tiểu đoàn D60 luôn được thể hiện một cách tích cực.
5 50
Chú bộ đội giúp người đi đường sửa xe khi trời mưa, xe bị tắt máy

Kết thúc một ngày lao động, khuôn viên nhà trường đã trở nên sạch sẽ. Có thể thấy rằng, những giờ lao động như vậy có rất nhiều ý nghĩa, ngoài việc góp phần tạo nên môi trường Xanh –sạch-đẹp, trong lành để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh, tạo một môi trường an toàn cho các em khi bước vào năm học mới, hoạt động này còn làm gắn kết tình quân nhân giữa Tiểu đoàn đặc công D60 và cán bộ GVCNV trong trường.
Như chúng ta đã biết. Lịch sử gần 70 năm xây dựng, trưởng thành, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam đã tạo dựng và ngày càng tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, danh hiệu cao quý mà nhân dân kính trọng và suy tôn, gắn với hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu
Các chú bộ đội D60 Với tinh thần quyết tâm, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu rèn đức, luyện tài, giữ vững, kế thừa, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống vẻ vang của Bộ đội Đặc công, BCĐC anh hùng và 16 chữ vàng truyền thống “Đặc biệt tinh nhuệ – Anh dũng tuyệt vời – Mưu trí táo bạo – Đánh hiểm thắng lớn”. Tinh thần ấy vẫn mãi mãi còn đó.
Xin cám ơn các đồng chí lãnh đạo đơn vị đặc công D60, cám ơn các chú Bộ đội Cụ Hồ.

An Bình, ngày 25 tháng 8 năm 2017

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *